nthuan – Blogger

6 Cách Tạo Năng Lượng Tích Cực Nhanh Nhất

Chia sẻ
5/5 - (2 votes)

Khi chán nán, mệt mỏi, cảm thấy cạn kiệt năng lượng thì feng thường làm gì? Sau đây là 6 cách tạo năng lượng tích cực mà tôi thường làm.

6 Cách Tạo Năng Lượng Tích Cực

Chơi với thú cưng

Cụ thể là một chú mèo ta, tôi hay gọi nó là “mèo mập”. Đang buồn bực, chán nán thì nằm ngắm nó cũng tự nhiên lại vui lên. Có con vật trong nhà thì không khí sẽ khác hẳn ngay, feng sẽ học được cách giao tiếp bằng ngôn ngữ cơ thể. Chả cần dùng lời nói mà vẫn có thể hiểu nhau.

Chạy bộ

Chạy bộ là cách tạo năng lượng tích cực hữu hiệu nhất đối với tôi. Cách này giúp giải tỏa căng thẳng cực tốt. Khi trong quá trình chạy thì feng sẽ tiết ra mồ hôi, cơ thể vận động thì những nguồn năng lượng tích cực sẽ quay trở lại. Trước khi chạy và sau khi chạy thì tâm trạng thay đổi 180 độ đấy hự hự. Nhờ chạy bộ mà tôi học được nhiều điều lắm, sau này sẽ viết một bài riêng về chạy bộ. À feng không cần phải chạy nhanh hay bài bản gì cả, chỉ cần chạy trong sức của mình, mệt thì đi bộ, vậy thôi.

Nâng tạ

Cũng như chạy bộ thôi, khi feng hoạt động thể chất thì tâm lý feng sẽ được giải tỏa. Cơ thể hoạt bát, tỉnh táo lại ngay ấy mà, feng không thích chạy bộ thì có thể nâng tạ cũng được. Tôi đều chơi 2 môn này xen kẻ, nhưng mà giải tỏa thôi, không chuyên nghiệp………2 môn này là những môn không cần đồng đội, một người vẫn chơi được.

Nấu ăn

Đưa vào đây khoog biết có thích hợp hay không nhưng đây là sở thích riêng của tôi. Khi nấu ăn thì tâm trạng tôi khá là được thả lỏng, chả suy nghĩ gì cả. Tập trung nấu ăn, sáng tạo công thức tùm lum, cuối cùng là bưng ra và thưởng thức sau 1 buổi work-out vật vã. Nghe thôi mà thấy phê lắm đúng không nào.

Đi phượt

Tính ra nhiều sở thích phết nhỉ kaka. 1 tháng tôi thường đi phượt 2 lần, nói phượt vậy thôi chứ tôi không đi xa đâu. Đi mấy tỉnh lân cận như Tây Ninh, Đồng Nai, Vũng Tàu đồ đó, feng có bận đến mấy thì vẫn đi và về trong ngày được. Sau những chuyến đi thì feng sẽ biết lo hơn, suy nghĩ thấu đáo hơn và có thêm nhiều trải nghiệm mới mẻ. Feng muốn giải tỏa căng thẳng, lấy lại năng lượng thì nên đi 1 mình. Nhưng nhớ an toàn là trên hết.

Giúp đỡ người khác

Đây là cách cuối cùng rồi, khi buồn chán thì feng hãy thử giúp đỡ 1 con vật hoặc 1 ai đó thử xem. Khi thấy họ cười, cảm thấy mình làm việc có ích, mình vẫn còn giá trị thì feng cũng sẽ vui ngay thôi. Người ta thường nói “cho đi là nhận lại”. Feng không cần phải làm việc to tát gì đâu, giúp bà cụ đẩy xe hàng, nhắc nhở người ta đá chân tó xe, đại loại vậy……

Cuối bài

Trên đây là 6 cách tạo năng lượng tích cực nhanh nhất và cũng là những cách tôi thường hay sử dụng. Hi vọng nó sẽ có ích với feng. Nếu thấy hữu ích thì feng có thể đánh giá hoặc bình luận cho tôi biết để cải thiện tốt hơn.

  • Đọc thêm nhiều bài viết khác của nthuan.
  • Theo dõi fandpage của tôi tại đây.

Cheers

Leave a Comment

Your email address will not be published.