nthuan – Blogger

BẮT ĐẦU LÀ “ SALESMAN “ –”DOCUMENT STAFF “- HAY “ OPERATOR”

BẮT ĐẦU LÀ “ SALESMAN “ –”DOCUMENT STAFF “-  HAY “ OPERATOR”

Chia sẻ
5/5 - (1 vote)

Đây là bài viết mình sưu tầm được trên group: LOGISTICS VIETNAM: BẮT ĐẦU LÀ “ SALESMAN “ –”DOCUMENT STAFF “-  HAY “ OPERATOR”

Thì hôm nay, Anh xin chia sẻ 1 phần kiến thức nhỏ theo hiểu biết của Anh . Anh mong rằng những chia sẻ của Anh sẽ giúp các Bạn để có thể định hướng được & tìm ra con đường để các Bạn đặt chân – vẽ lên tương lai tươi đẹp .

“ Nghề chọn Người chứ Người ít chọn được Nghề “đây cũng là quan niệm đúng với những Bạn chân ướt chân ráo bước ra Giảng Đường mà muốn thả trôi cho mọi thứ đến 1 cách tự nhiên  . Thật ra, mỗi cá nhân các Bạn đều có tính cách riêng  , có phong cách sống khác với những cá nhân còn lại . Qua đó, các Bạn cũng tự hiểu được bản thân các Bạn có những ưu –nhược điểm gì . Việc mình chọn công việc phù hợp với ưu điểm sẽ giúp các Bạn có tốc độ thăng tiến nhanh , đồng thời trong thời gian đó , bản thân các Bạn sẽ khắc phục những khuyết điểm.

Salesman

Một Bạn với khuôn mặt khả ái-ưa nhìn , kèm theo hoạt ngôn trong giao tiếp thì việc Bạn chọn khởi đầu cho mình  làm “Salesman “ là hoàn toàn phù hợp .Ngoài ra, Bạn  muốn thử thách giới hạn bản thân Bạn thì ….. Bạn đã có sẵn 30% thành công của vị trí này  , phần còn lại do Bạn tô rèn trong môi trường làm việc  & chịu khó học hỏi.

Document Satff

Còn Bạn có tính cách cẩn thận, phong thái đĩnh đạc , muốn sự ổn định không biến thiên trong cuộc sống quá nhiều thì vị trí “Document Satff “ là lựa chọn nên thử khi Bạn mới ra trường, đa số Anh thấy vị trí này phù hợp với các Bạn nữ -đó chỉ là đa số thôi nhé – Anh vẫn có 2 cậu Bạn thân làm vị trí này khi mới ra trường đấy.

Operator

Bạn không thích bó hẹp về giờ giấc , Bạn thích khám phá nhiều kiến thức về quy trình nhập hàng – xuất hàng….  & có chút tính cách phiêu lãng thì hãy là một “ Operator “. Đây là vị trí mà khi là Anh rất thích khi là Salesman , vị trí này mang lại cho Anh sự tự tin nhất định khi Anh đi gặp & tư vấn về dịch vụ Logistics .

Ba vị trí này đều có mối tương quan mật thiết với nhau . Anh ví dụ :  Bạn làm Salesman  nhưng không biết về chứng từ & phần thủ tục hải quan thì đó rào cản cho con đường mở rộng Khách Hàng  . Còn Bạn Operator sẽ nhiều việc để làm hơn khi bạn Salesman mang về Công Ty nhiều Hợp Đồng lớn . Ngoài ra, “ Có được Khách Hàng là khó , giữ chân Khách Hàng là điều khó hơn “ để làm được điều này thì phải nhờ đến sự tỷ mỉ & sự nhiệt tình handle hàng của các Bạn Document – Customer Service.

Sẽ có thêm những vị trí trong ngành để các Bạn có thể tham khảo như : Pricing Staff , Overseas Sales , Sales Support … Do không thuộc chuyên ngành của Anh nên Anh không thể chia sẻ  . Mong rằng sẽ được các Bạn – các Anh Chị ở các vị trí này có thể sharing thêm nhiều điều thú vị .

Kiến thức thì thật là rộng lớn, sẽ có những thứ đúng & có nhiều điều chưa đúng . Quan trọng hơn cả là Anh muốn chia sẻ đến các Bạn . Và dù các Bạn ở vị trí nào cũng đều có rủi ro và đều có con đường để đi đến thành công . Điều đặc biệt quan trọng là các Bạn phải biết được các Bạn đang muốn gì & khi đặt vào vị trí đó thì các Bạn có thể hiện được năng lực hay không ?

Chúc các Bạn sẽ có sự lựa chọn sáng suốt trên con đường mới 🙂.

Nguồn: https://www.facebook.com/photo/?fbid=4285224128194072&set=gm.4919874688047012

Cuối bài

  • Đọc thêm nhiều bài viết khác của nthuan
  • Theo dõi fandpage của tôi tại đây

Leave a Comment

Your email address will not be published.