nthuan – Blogger

Cách index Bài Viết Lên Google 100% Thành Công

Chia sẻ
5/5 - (1 vote)

Với các bạn tự làm website bằng wordpress, mặc dù đã sử dụng google search console. Nhưng bài viết của các bạn vẫn chưa được indexlập chỉ mục. Việc làm sao để index bài viết lên google là 1 bài toán khó.

nthuan đã đọc khá nhiều web trên google nhưng họ toàn nói kiến thức chuyên môn. Những người tay mơ như chúng ta thì khó lòng mà làm theo được, chính vì thế mà tôi sẽ giúp các feng một giải pháp dễ dàng hơn, 100% thành công luôn. Trước khi vào bài thì ta cần khái quát lại 1 số kiến thức trước đã.

Tổng quát kiến thức

Index là gì?

Index là tập hợp các thông tin cụ thể được sắp xếp theo một quy luật cụ thể nào đó nhằm mục đích cho việc tra cứu thông tin trở nên dễ dàng hơn. Tùy theo mức độ thông tin mà quá trình index có thể bị chia nhỏ theo các chuyên mục, chủ đề nhưng vẫn được sắp xếp theo quy luật cụ thể.

Google index là gì?

Submit bài viết lên google hay index bài viết lên Google có nghĩa là bạn đang khai báo với công cụ tìm kiếm Google là trên trang web của bạn có một bài viết mới và nó thuộc quyền sở hữu của bạn.

Dựa trên quá trình như vậy, Google sẽ lưu lại kết quả nhằm mục đích so sánh để đánh giá mức độ uy tín, tin cậy từ dữ liệu đó. Khi dữ liệu thuộc website của bạn được Googlebot quét qua càng nhiều và đánh giá với tần suất càng nhiều thì dữ liệu đó càng có khả năng được Google đánh giá và xếp hạng kết quả cao trên các thanh công cụ tìm kiếm.

google index

Tầm quan trọng của việc index bài viết lên google

Nếu một trang web chưa được thu thập thông tin và không được hiển thị trong chỉ mục, có thể hiểu đơn giản là website đó không tồn tại đối với công cụ tìm kiếm. Điều này có nghĩa là khi ai đó tìm kiếm bài viết trên trang web của bạn, nó sẽ không hiện ra trên thanh công cụ tìm kiếm của Google hự hự……đau chưa.

Google Index mất bao nhiêu thời gian?

Quá trình Google Index nghe thì có vẻ đơn giản, tuy nhiên chắc chắn sẽ không có chuyện trong một sớm một chiều mà bài viết của bạn lại có thể nhanh chóng thăng hạng hay “chễm chệ” xuất hiện trong Top 100 của Google ngay.

Thay vào đó, bạn sẽ phải chờ quá trình Index hoàn thành. Thời gian thực hiện, tốc độ Index của Google nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khi thiết kế website chuẩn SEO , trong đó điển hình nhất có thể kể đến như cấu trúc của Website, chất lượng link liên kết hay lưu lượng người truy cập,…

Trung bình, các trang sẽ được Index và lên hạng trong vòng 1-2 tháng đổ lại. Tuy nhiên, một số trang khác sẽ có thời gian chờ đợi lâu hơn, tầm 5-6 tháng để có thể “nhá nhem” bước chân vào bảng xếp hạng. Và cũng tùy vào chất lượng nội dung của các trang web mà sau khi so sánh, mỗi Website sẽ đứng ở vị trí xếp hạng khác nhau.

Ảnh hưởng của Google Index chậm

  • Làm giảm tốc độ SEO : Hiện nay, gần như SEO là realtime. Những thay đổi liên tục trong SEO cũng ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng nội dung của Website. Google Index chậm sẽ khiến cho tốc độ SEO cả Website giảm đi từ 3-5 ngày so với thông thường, giảm hiệu quả SEO xuống đáng kể.
  • Dễ bị đối thủ copy bài: Trong thời đại “1m2 có 9 thằng trộm” thì việc Google Index chậm sẽ là thời cơ hoàn hảo để các Website chuyên copy bài viết có cơ hội hô biến “phiên bản copy-paste” của họ trở thành bài chính chủ. Hậu quả là bài của feng sẽ biến thành bản copy bất đắc dĩ. Điều đó là điều mà chả ai trong chúng ta mong muốn xảy ra.

Cách index bài viết lên Google 100% Thành Công

Đây là video tôi học được từ youtube. Tôi thấy khá dễ và chỉ cần làm theo thôi, chúc feng thành công.

Định nghĩa 1 vài thuật ngữ

  • Thu thập dữ liệu : Quá trình theo dõi các siêu liên kết trên web để khám phá nội dung mới.
  • Lập chỉ mục : Quá trình lưu trữ mọi trang web trong một cơ sở dữ liệu rộng lớn của Google.
  • Googlebot : Googlebot là tên gọi chung cho trình thu thập dữ liệu web của Google.

Cuối bài

Nếu thấy hữu ích, feng có thể đánh giá bình luận cho tôi biết để cải thiện tốt hơn.

Danh sách các bài trước:

Bài 1: Hướng dẫn mua tên miền – domain giá rẻ.
Bài 2: Hướng dẫn mua hosting wordpress ở stablehost.
Bài 3: Cách trỏ domain namesilo về hosting stablehost.
Bài 4: Sử dụng hosting stablehost và cài đặt wordpress.
Bài 5: Hướng Dẫn Tạo Header và Footer WordPress.
Bài 6: Hướng Dẫn Thiết Kế Giao Diện Website WordPress.
Bài 7: Hướng dẫn Khai Báo Website Với Google Search Console.
Bài 8: Hướng dẫn tạo menu cho website wordpress.

  • Đọc thêm nhiều bài viết khác của nthuan.
  • Theo dõi fandpage của tôi tại đây.

Cheers

1 thought on “Cách index Bài Viết Lên Google 100% Thành Công”

  1. Right here is the perfect webpage for everyone who would like to understand this topic. You understand a whole lot its almost tough to argue with you (not that I really will need toÖHaHa). You certainly put a fresh spin on a subject that has been discussed for a long time. Wonderful stuff, just excellent!

Leave a Comment

Your email address will not be published.