nthuan – Blogger

Cách trỏ domain namesilo về hosting stablehost

Chia sẻ
5/5 - (2 votes)

Đây là bài thứ 3 của series hướng dẫn tạo website mà không cần lập trình. nthuan sẽ hướng dẫn feng cách trỏ domain namesilo về hosting stablehost. Bài trước chúng ta đã mua tên miền, hosting. Giờ thì chúng ta làm công việc tiếp theo thôi.

Danh sách các bài trước:

Bài 1: Hướng dẫn mua tên miền – domain giá rẻ.
Bài 2: Hướng dẫn mua hosting wordpress ở stablehost.

Điều đặc biệt hơn là feng bắt buộc phải đọc bài viết tạo một website miễn phí. Để làm gì? Để feng dùng bản miễn phí thử đi, dùng chán rồi mới nghĩ tới trả tiền để mua domain, hosting.

Vì sao tôi lại hướng dẫn mua domain và hosting ở hai nơi khác nhau?

Đơn giản vì nó rẻ hơn việc mua domain ( tên miền ) và hositng ở cùng 1 nhà cung cấp. Tính ra tổng chi phí là 2.700.000/năm ( tôi mua hosting gói pro nên tôi nói vậy ). Tầm đó nếu không tính giảm giá, nhưng năm đầu tiên nên hosting stablehost thường là giảm một nửa. Tôi sài sao tôi chỉ v thôi à hự hự, mấy khác tôi chưa thử nên chưa biết.

Trỏ tên miền về hosting để làm gì?

Để xây dựng, phát triển một website bạn sẽ có 2 phần cần lưu ý chính bao gồm: hosting và tên miền. Có bài viết đã nói rồi, nhưng tôi sẽ nói lại cho feng đỡ mất công.

  • Hosting chính là một loại “bất động sản” trên internet. Bạn mua một hosting, việc này cũng gần giống như bạn đang thuê một mảnh đất và xây nhà lên vậy. Dù rằng trong thực tế chẳng mấy ai lại đi thuê đất rồi xây nhà cả.
  • Tên miền: bạn đã có một cái nền, bạn sẽ cần phải có địa chỉ nhà nữa đúng không? Tên miền hay domain chính là địa chỉ nhà website của bạn.

Vậy, mục đích chính của việc trỏ tên miền về hosting đơn giản là gắng cho “nền nhà” của bạn một cái tên; để “chính chủ hoá mảnh đất” của mình.

Trỏ domain namesilo về hosting stablehost

Trong lúc tuyệt vọng không biết làm thế nào để trỏ domain namesilo về hosting stablehost thì tôi tìm được video của 2 anh này. Lúc trước tôi search cả google và youtube, cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt đều không thấy ai chỉ dẫn. Mà có cũng chỉ toàn tên miền và hosting khác, không có cái mình cần. Khúc đó cứ tưởng mua tên miền với hosting xong rồi bỏ nữa kìa hự hự.

Feng xem video thứ 1 thì xem từ đầu tới phút thứ 6:00 thôi. Tiếp theo thì xem video thứ 2 từ phút thứ 2:51 đến hết video.

Sau khi xong việc thì feng sẽ được như ảnh dưới đây.

Cách trỏ domain namesilo về hosting stablehost

Làm theo các bước trên là làm được rồi đó, nên nhớ là mất 1 buổi thì hositng mới cập nhật tên miền. Feng đừng nôn nóng quá mà vào kiểm tra miết, tốn thời gian lắm. Bài sau tôi sẽ hướng dẫn feng cách sử dụng hosting stablehost và cách cài đặt wordpress.

Cuối bài

Tôi đã hướng dẫn xong Feng cách trỏ domain namesilo về hosting stablehost.

Nếu thấy hữu ích, feng có thể đánh giá, bình luận cho tôi biết để cải thiện tốt hơn.

  • Đọc thêm nhiều bài viết khác của nthuan.
  • Theo dõi fandpage của tôi tại đây.

Cheers

Leave a Comment

Your email address will not be published.