nthuan – Blogger

Chất lượng

Chia sẻ
5/5 - (1 vote)

Chất lượng tôi nói ở bài này là chất lượng làm việc, chất lượng khi thực hiện việc gì đó, phạm vi đó thôi hen.

Ta có thể chia ra 2 trường phái : chất lượng và số lượng. Tuy nhiên, sau nhiều lần trải nghiệm thì tôi nghiệm rằng câu nói của cha ông ta là hoàn toàn đúng.

Chất lượng luôn tốt hơn số lượng.

Ví dụ:

Feng chuyên viết content hay làm video youtube đi.

Sẽ có đôi lúc feng nghĩ rằng : Thôi cứ làm 100 lần đi, biết đâu sẽ có 4-5 cái thành công. Thế là feng sản xuất hàng loạt nhưng toàn làm 1 -2 lần, không chỉnh chu cho nó. Cứ làm như vậy mãi thì khó tiến bộ lắm, tôi đã xóa toàn bộ những thứ đó rồi đây.

Vậy sai lầm của tôi là gì?

Người ta nói cứ làm 100 lần đi, thành công sẽ đến với feng. Đúng, điều đó hoàn toàn đúng, nhưng nó thiếu 1 vế đằng sau mà chả ai thèm nói.

Khi làm 1 lần, lần đó bạn phải dốc hết tâm huyết, đổ mồ hôi để làm nó thật chỉnh chu, kiểu như cố gắng hết mức có thể. Tìm ra những lỗi sai lúc trước và khắc phục nó từng ngày.
Chất lượng (2)

Chuyện nâng tạ

Đây là ví dụ điển hình cho số lượng hơn chất lượng, Khi nâng tạ đi, tôi cuốn tạ đơn cho bắp tay trước. 3 hiệp, mỗi hiệp 15 reps. Tôi tập không đúng form lắm, biên độ di chuyển tôi đi không hết. Cứ ăn gian và làm rất nhanh. Mãi tới hiệp thứ 3 tôi mới có cảm giác ăn vào tay.

Rồi 1 hôm tôi thay đổi. Tôi thực hiện từng rep chậm và đều, đi đủ biên độ và chú tâm vào nó. Hết 1 hiệp thôi mà bắp tay đã quằn rồi, cảm giác rõ rệt luôn. Đấy là sự khác biệt, vừa hiệu quả mà vừa tiết kiệm được thời gian.

Cuối bài

Làm gì cũng vậy, ưu tiên chất lượng lên hàng đầu. Trong quá trình ấy, ta sẽ rèn được tính tỉ mỉ, kỷ luật, kiên định.

Nếu thấy hữu ích, feng có thể đánh giá bình luận cho tôi biết để cải thiện tốt hơn.

  • Đọc thêm nhiều bài viết khác của nthuan.
  • Theo dõi fandpage của tôi tại đây.

Cheers

Leave a Comment

Your email address will not be published.