nthuan – Blogger

Du lịch Tây Ninh

Chia sẻ
5/5 - (1 vote)

Feng muốn đi du lịch ở một địa điểm gần Sài Gòn. Tây Ninh là nơi lý tưởng nhất đấy, nthuan sẽ hướng dẫn feng du lịch Tây Ninh nhé. Let’s go…..Chỉ 5 phút đọc thôi.

Những địa điểm cần biết để đi du lịch Tây Ninh

Núi Bà Đen

Giới thiệu

Núi Bà Đen là một cảnh đẹp nổi tiếng nằm ở phía Đông Bắc thành phố Tây Ninh, thuộc quần thể di tích văn hóa lịch sử núi Bà Đen, cách thành phố Hồ Chí Minh tầm 100km. Núi Bà Đen có độ cao 986m, là ngọn núi cao nhất Nam Bộ. Ngoài chiều cao ấn tượng, nơi đây còn có khung cảnh hữu thiên nhiên hữu tình, núi non hùng vĩ. Hiện tại, đã có tuyến cáp treo đưa du khách lên tận đỉnh núi để ngắm cảnh, chiêm bái các điểm du lịch, di tích tâm lịch. 

Thời gian nên đi

Mùa khô ở đây thường bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Đây là thời điểm lý tưởng nhất để đi. Đặc biệt vào mùa lễ hội chùa Bà Đen từ mùng 4 đến 16 tháng Giêng, lượng du khách hành hương tới đây là rất lớn. Vào mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11.

Tuy nhiên, feng thích đi lúc nào cũng được, rảnh thì đi thôi. Nhưng theo kiến thức của tôi thì nên đi mùa khô, vì đi mùa khô sẽ dễ leo núi hơn, an toàn hơn. Chứ đi mùa mưa thì trơn trượt lắm. Lúc trước tôi có đi sau ngày mưa, hôm đó đi từ trên núi xuống mà vừa bước 1 bước là té rách quần. Thế là đành đi cáp treo về hự hự…..

Đường leo núi

Đường đi bằng cáp treo thì tôi không nói nhé, cái đó thì dễ rồi. Mấy đoạn khác tôi chưa đi nhưng tôi sẽ cố gắng tìm kiếm thông tin trên mạng để cung cấp đầy đủ kiến thức cho feng. Nên nhớ, trước khi đi leo núi thì hãy chuẩn bị cho mình 1 đôi giày thật bám và 1 cơ thể tràn đầy năng lượng nhé.

Đường chùa

Đây là cung đường dễ nhất để chinh phục đỉnh Bà Đen. Từ cổng chào, chỉ cần theo chỉ đường là có thể tới. Trên đường đi có rất nhiều quán nước, feng có thể ăn nhẹ, nghỉ ngơi, uống nước để tiếp sức cho cuộc hành trình của mình

Đường cột điện

Đường cột điện khá phù hợp cho những người mới tập leo núi. Cung đường này có các bậc thang, có ký hiệu đánh dấu rõ ràng, chỉ cần đi theo các ký hiệu có đánh dấu trên cột điện là được, đừng để bị lạc hự hự.

Đường ống nước

Cung đường ống nước có 1 đoạn sẽ leo chung với đường chùa, được đánh giá có độ khó thứ 3 trong 5 cung đường chinh phục đỉnh núi Bà Đen. Muốn đi theo con đường này, feng phải có người dẫn đường. Du khách sẽ phải chui qua đường ống nước tương đối nguy hiểm. Bù lại, feng sẽ được ngắm cảnh.

Đường Ma Thiên Lãnh

Nếu là 1 nhà Trekking chuyên nghiệp thì đây sẽ là khám phá mới cho feng. Địa hình này không có đường mòn, không có bậc đá. Feng sẽ phải nghiên cứu kỹ lưỡng và có bạn đồng hành dẫn đường. Nên đi cùng người có kinh nghiệm, an toàn là trên hết.

Đường Núi Phụng

Đây là cung đường cuối cùng cũng là cung đường có độ khó lớn nhất, thử thách mọi nhà leo núi. Feng sẽ phải mất 2 ngày leo qua đỉnh núi Phụng rồi tiếp tục hành trình lên đỉnh bà Đen. Những ai không đủ sức khỏe, không đủ độ bền hay không có người bản địa dẫn đường thì không nên theo cung đường này.

Tôi lấy nguồn mấy cung đường từ đây nè: Nguồn

nthuan (2)
Này đi cáp treo thôi=))

Hồ Núi Đá

Nơi này đẹp lắm nha, nước trong xanh luôn, đến Tây Ninh là chắc chắn bạn phải đến đây 1 lần. Cái võng là tôi hên nên xí phần vào trước, nó có võng sẵn rồi. Mà nó sâu lắm, đừng nên tắm, ngắm thôi.

Video nằm quay được

Nấu mì - hồ núi đá
Nấu mì – hồ núi đá

Ma Thiên Lãnh

Nơi đây là 1 con đèo, đường hơi xấu nha, lời khuyên chân thành là trước khi đi thì nên kiểm tra thắng kỹ. Hôm tôi đi do vội quá, chả kiểm tra kỹ càng, cái thắng xe lại dở chứng. Nên lúc lên thì đẹp, nhưng đổ đèo thì feng hiểu rồi đó. Thắng không ăn nên nó phóng ào ào luôn, may ông bà gánh, không sao hự hự.

Ma Thiên Lãnh

nghỉ ngơi - Tây Ninh
nghỉ ngơi quán cafe võng

Lâu lâu thứ bảy – chủ nhật thì feng nên làm 1 chuyến cho đổi không khí. Tốt hơn nữa thì đi 1 mình, feng sẽ nhận ra rất nhiều điều tuyệt vời hự hự.

Cuối bài

Nếu thấy hữu ích, feng có thể đánh giá bình luận cho tôi biết để cải thiện tốt hơn.

  • Đọc thêm nhiều bài viết khác của nthuan.
  • Theo dõi fandpage của tôi tại đây.

Cheers

Leave a Comment

Your email address will not be published.