nthuan – Blogger

Hướng dẫn Khai Báo Website Với Google Search Console

Chia sẻ
5/5 - (2 votes)

Đây là bài thứ 7 của series hướng dẫn tạo website mà không cần lập trình. Hôm nay nthuan sẽ hướng dẫn feng khai báo website với google search console. Bài viết trước ta đã thiết kế giao diện website wordpress

Danh sách các bài trước:

Bài 1: Hướng dẫn mua tên miền – domain giá rẻ.
Bài 2: Hướng dẫn mua hosting wordpress ở stablehost.
Bài 3: Cách trỏ domain namesilo về hosting stablehost.
Bài 4: Sử dụng hosting stablehost và cài đặt wordpress.
Bài 5: Hướng Dẫn Tạo Header và Footer WordPress.
Bài 6: Hướng Dẫn Thiết Kế Giao Diện Website WordPress.

Google search console là gì?

Google Search Console (Google Webmaster Tool) là công cụ miễn phí của Google dành cho quản trị web có tác dụng kiểm tra trạng thái index , theo dõi thứ hạng từ khóa của Website, các lỗi về bảo mật, kiểm tra danh sách backlink,….. Giống như Google Analytics, Google Search Console (GSC) có ý nghĩa quan trọng trong SEO web và được sử dụng nhiều trong các chiến lược marketing.

huong dan khai bao website voi google search console 1
google search console

Tại sao phải khai báo website với google?

Việc khai báo Website với Google Search Console có ý nghĩa rất quan trọng. Nó giúp Google tiếp cận với trang web của bạn, khi người ta search trên google thì nó sẽ tra ra web của bạn và hiện lên cho người tìm kiếm, ngoài ra còn cập nhật nội dung website một cách nhanh nhất. Bên cạnh đó còn cung cấp thêm một vài lợi ích như sau:

  • Giúp bạn theo dõi backlink một cách hiệu quả thông qua hiển thị những trang web có đường link dẫn đến website của bạn. 
  • Xem dữ liệu về lượng truy cập website từ công cụ tìm kiếm Google. các từ khóa có lượng nhấp nhiều; thứ hạng website của bạn trên công cụ tìm kiếm. 
  • Theo dõi dữ liệu về onpage chi tiết, giúp người dùng nắm rõ tình hình của trang web, để có những đánh giá chính xác về hiệu quả của website và những chiến lược marketing. 
  • Khắc phục các vấn đề liên quan đến chỉ mục, spam,.….. và các vấn đề khác có tồn tại theo kết quả báo cáo của công cụ.Hạn chế tối đa việc vi phạm chính sách của Google.
  • Thống kê được hiệu suất thứ hạng của Website trên Website.

Khai báo website với google search console

Bạn làm theo anh này là cài được thôi nè, cũng dễ hiểu lắm

Nếu muốn index bài viết nhanh hơn, sợ google cập nhật lâu thì bạn có thể xem bài này. Cách index Bài Viết Lên Google 100% Thành Công.

Cuối bài

Nếu thấy hữu ích thì feng có thể đánh giá hoặc bình luận cho tôi biết để cải thiện tốt hơn.

  • Đọc thêm nhiều bài viết khác của nthuan.
  • Theo dõi fandpage của tôi tại đây.

Cheers

Leave a Comment

Your email address will not be published.