nthuan – Blogger

Hướng dẫn mua hosting wordpress ở stablehost

Chia sẻ
5/5 - (2 votes)

Đây là bài thứ 2 của series hướng dẫn tạo website mà không cần lập trình. nthuan sẽ hướng dẫn feng mua hosting wordpress giá rẻ . Nếu feng chưa biết hosting là gì thì có thể xem bài viết ở bài 1 của series.

Danh sách các bài trước:

Bài 1: Hướng dẫn mua tên miền – domain giá rẻ.

Tôi đã làm xong Series hướng dẫn tạo website mà không cần lập trình, feng có thể click vào để xem.

Điều đặc biệt hơn là feng bắt buộc phải đọc bài viết tạo một website miễn phí. Để làm gì? Để feng dùng bản miễn phí thử đi, dùng chán rồi mới nghĩ tới trả tiền để mua domain, hosting.

Các tính năng của hosting

Dung lượng lưu trữ (Disk Page)

Là một trong các thông số kỹ thuật quan trọng đối với host website mà fengi cần phải biết. Nó đại diện cho khả năng lưu trữ dữ liệu trên Website, nếu dung lượng lưu trữ hạn chế và ít, Website sẽ vận hành chậm chạp thậm chí không thể vận hành. Nếu dung lượng lưu trữ lớn hoặc không hạn chế, website của feng sẽ vận hành mượt mà.

Băng thông (Bandwith)

Băng thông Website là một khái niệm mô tả lượng dữ liệu thông qua Website được phép truyền tải trong một thời gian nhất định (tải lên khi chỉnh sửa, thiết kế mới và đưa dữ liệu vào Web; tải xuống khi người dùng lướt Web và thực hiện các hành vi liên quan đến đọc dữ liệu). Nếu băng thông Web đã gần hết hoặc đã hết thì tốc độ truy cập Website từ người dùng sẽ rất chậm. Ngược lại, băng thông lớn hoặc không hạn chế, website của feng cũng sẽ vận hành okla.

Tóm lại, việc trang web vận hành nhanh và mượt mà hay không cũng 1 phần do hosting của feng có tốt không. Nếu dung lượng lưu trữ và băng thông tốt thì nó sẽ vận hành êm ái thôi.

bang thong
Tôi dùng gói không giới hạn nên nó cũng nhanh lắm

Chứng chỉ SSL

SSL là viết tắt của từ Secure Sockets Layer, là tiêu chuẩn của công nghệ bảo mật, truyền thông mã hoá giữa máy chủ Web server và trình duyệt (browser). Khi bạn có chứng chỉ này thì cũng có nghĩa người dùng và google sẽ đánh giá trang web feng an toàn và đáng tin cậy.

chứng chỉ SSL
Ảnh ổ khóa chỗ mũi tên là trang web có chứng chỉ SSL rồi đó

Một trang web đáng tin cậy và được đảm bảo an toàn dữ liệu chính là một trong những yếu tố rất quan trọng trong xếp hạng tìm kiếm ( người ta gọi là seo google đấy). Nếu trang web của feng không được sự tin cậy của Google thì sẽ rất khó có được vị trí xếp hạng tốt. Tương tự, đối với khách hàng truy cập, họ sẽ không mua bất cứ thứ thứ gì nếu website không đáng tin.

Hướng dẫn mua hosting wordpress ở stablehost

Dưới đây là video hướng dẫn mua hosting ở stablehost của chú web5ngay. Chú hướng dẫn cặn kẻ lắm, làm theo là được hự hự. Bài sau tôi sẽ hướng dẫn chuyển tên miền từ namesilo về hosting cho feng.

Trong video chú web5ngay cũng có nói rồi đó, có 2 loại nên mua là starter và pro feng xem kỹ vào r mua đúng nhu cầu của feng. Do tôi muốn tạo nhiều trang web, nên tôi mua gói pro.

Untitled

Hướng dẫn mua hosting wordpress
Đây là tôi mua gói pro

Đổi giao diện stablehost

Sau khi mua gói hosting rồi thì feng đăng nhập vào Cpanel. Đổi ngôn ngữ sang tiếng Việt hoặc để tiếng Anh cũng ok. Feng đi xuống chỗ tùy chọn, cái hình 4 cái que có chữ đổi kiểu như hình dưới.

giao dien doi

Tiếp theo feng chọn giao diện kiểu basic, thế là giống như trong mấy video hướng dẫn sau rồi. Đừng thấy lúc đầu nó hiện ra giao diện Glass mà hoang mang quá.

doi giao dien

Cuối bài

Feng có thể đọc thêm những phần tiếp theo tại đây : Link

Nếu thấy hữu ích, feng có thể đánh giá, bình luận cho tôi biết để cải thiện tốt hơn.

  • Đọc thêm nhiều bài viết khác của nthuan.
  • Theo dõi fandpage của tôi tại đây.

Cheers

Leave a Comment

Your email address will not be published.