nthuan – Blogger

SALES FORWARDER NHỮNG KHÓ KHĂN “CHIẾU MỚI” GẶP PHẢI

SALES FORWARDER – NHỮNG KHÓ KHĂN “CHIẾU MỚI” GẶP PHẢI

Chia sẻ
4/5 - (1 vote)

Đây là bài viết mình sưu tầm được trên group: LOGISTICS VIETNAM: SALES FORWARDER – NHỮNG KHÓ KHĂN “CHIẾU MỚI” GẶP PHẢI

Trải qua 9 năm gắn bó Sales Forwarder và sharing kiến thức với các Học Viên tại S.O.C Institute – những Bạn đang có định hướng Sales Forwarder là bước đầu khởi nghiệp  . Anh nhận thấy các Bạn hình dung nhiều hình ảnh rực rỡ của “Nghề” mà vẫn chưa mường tượng được khó khăn các Bạn sẽ gặp phải trên đường đi . Và như thế, Bạn nào may mắn thì có bước đầu suôn sẻ , trái ngược lại các Bạn khác gặp phải troubles trong 1 -2 năm đầu rồi sẽ tụt “ mút” –và tự bảo với bản thân là không hợp với “ Nghề” , phải đi tìm cho mình một hướng đi mới . Như thế, thì chẳng phải lại lãng phí quãng thời gian đó sao ? . Vậy thì làm sao để vượt qua ngưỡng cửa đó – làm sao để trở thành Sales thực thụ ? . Qua bài này , Anh sẽ chia sẻ những gì mà các Bạn mới bắt đầu cần nắm để đi đúng được con đường mình đã chọn & kiên định với nó .

NHỮNG KHÓ KHĂN “CHIẾU MỚI” GẶP PHẢI

Thứ nhất

Các Em phải tự hiểu rõ lợi thế của bản thân các Em ( kỹ năng , tố chất & đam mê.. ) , và để tìm được những điều này thì trong quá trình là sinh viên , các Em cũng chắc hẳn có nhiều trải nghiệm ( đi làm thêm ngoài giờ học ? tham gia hội nhóm ? ….) . Một điều quan trọng là đừng mang nghề ra làm phép thử  – thử rằng là xem mình có hợp với nghề đó không  ? Nó là 1 hướng đi vô định & sẽ dễ bỏ cuộc khi gặp phải những bước đi khó khăn ban đầu  – vì vốn dĩ nó không phải là lựa chọn của bản thân.

Thứ hai

Khi đã có quyết tâm & lòng nhiệt huyết để làm Sales – thì quãng thời gian ban đầu  nên tìm cách để học nhiều hơn , thay vì cách để kiếm tiền   – học từ Leader  ,từ Anh Chị đi trước ( những case & study mà thường gặp phải khi làm Sales ) – ghi chép lại các phương án giải quyết của các case – song song đó , tự bản thân bổ sung kiến thức của Nghành ( Các Bạn có thể tự tìm hiểu hoặc đi học thêm các khóa thực tế – vì lý thuyết trên ghế nhà trường chỉ là 1 phẩn của thực hành ) . Khi được trang bị thêm được những kiến thức thì gặp phải trouble , các Bạn có thể vận dụng để xử lý theo cách suôn sẻ nhất ( Tất nhiên còn tùy thuộc nhiều yếu tố ) , những dẫu sao thì có cách giải quyết còn hơn ngồi đó với 2 từ “ bí bách” .

Cuối cùng

Một thứ mang tính chất lâu dài cho công cuộc làm Sales – đó là “ nhân cách” . Anh luôn có những bài test về tính cách của nhân viên để xem Bạn đó có thể hòa hợp & gắn bó lâu dài với Anh không . Xem Bạn đó có đáng để Anh dành thời gian & tâm huyết giúp Bạn trau dồi hoàn thiện bản thân hơn không . Thường thì Anh khuyên các Bạn khi mới bắt đầu vào sale Khách Hàng thì nên đọc xong 2 cuốn “ Đắc Nhân Tâm “ & “ Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế “- để cho các Bạn xác định rõ muốn lâu bền với nghề thì phải xử lý như thế nào  với mọi người xung quanh & cả Khách Hàng nữa .

Mọi thứ trên để viết ra thì thật đơn giản nhưng để thực hiện lại là cả một quá trình , một sự phấn đấu không ngừng & không bỏ cuộc – khi các Bạn gỡ được những nút thắt đấy  – thì mọi thứ trở nên suôn sẻ hơn &  từ đó các giấc mơ của các Bạn được hiện thực hóa rõ nét nhất .

Bài này mình xin chia sẻ cho các Bạn đang còn phân vân có nên làm Sales của “Ngành” hay không ? Đây là lời tâm sự & chiêm nghiệm rút ra từ bản thân .

Rất mong được thêm các Anh Chị đi trước truyền đạt những quan điểm để góp phần xây dựng cái nhìn tổng quan của ” Ngành”

Cảm ơn các Bạn đã đọc & góp ý .

Nguồn: https://www.facebook.com/photo/?fbid=4224643380918814&set=gm.4856654984368983

Cuối bài

  • Đọc thêm nhiều bài viết khác của nthuan
  • Theo dõi fandpage của tôi tại đây

Leave a Comment

Your email address will not be published.