nthuan – Blogger

Tạo một website miễn phí

Chia sẻ
5/5 - (1 vote)

Website là gì? Muốn học website phải bắt đầu từ đâu? Làm thế nào để tạo một website miễn phí để thực hành và thử nghiệm? Khi search google thì hiện ra rất nhiều người dạy và bài viết. Nhưng làm sao để tìm được một người chỉ dạy chất lượng và hiệu quả? nthuan sẽ giúp feng giải quyết những câu hỏi nan giải này.

Bài viết này phù hợp với ai?

 • Những người tay mơ không biết gì về lập trình, code……….mong muốn trải nghiệm việc tự tạo một website là như thế nào. Website miễn phí kiểu này không dùng để bán hàng, viết blog hay tạo thương hiệu cá nhân được đâu (do nó không có làm seo được ý). Feng cứ xem như đây là nơi để mình tập luyện tao website đi. Về việc tạo ra một website để xài được thì tôi sẽ chia sẻ bài viết sau nha, bắt đầu từ bài mua tên miền tại đây.

Tôi đã làm xong Series hướng dẫn tạo website mà không cần lập trình, feng có thể click vào để xem.

Tổng quát kiến thức về website nhé.

Website là gì?

Website là trang mạng hay còn được gọi trang web. Website là một tập hợp bao gồm: hình ảnh, thông tin, video clip,…của tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân nằm trên một tên miền chính (domain) hoặc tên miền phụ (subdomain) trên Word Wide Web của Internet và được lưu trữ trên hệ thống máy chủ (web hosting, server).

Website cần có những yếu tố cơ bản nào?

 • Tên miền (domain) : Có thể xem là  “địa chỉ”, là dấu hiệu nhận biết để người dùng dùng nó truy cập vào website của feng. Ví dụ nthuan.com là tên miền website của tôi.
 • Hosting: Có thể xem là máy chủ, là “mảnh đất” chứa ngôi nhà website của feng.
 • Source code (mã nguồn): phần mền viết website do các lập trình viên thiết kế xây dựng. Ở trường hợp này chúng ta làm web bằng wordpress.

Ưu và nhược điểm của cách tôi sẽ chỉ

Ưu điểm

 • Đây là một cách hoàn toàn không miễn phí, không tốn 1 xu nào của feng.
 • Có thể thoải mái cho feng khám phá, thỏa mãn trí tò mò của mình về công việc của một người thiết kế web, cách họ tạo ra một website như thế nào. Nếu feng thấy ok và muốn có một website chính thức thì lúc đó bỏ tiền ra làm 1 web đàng hoàng vẫn chưa muộn.

Nhược điểm

 • Website của feng không là 1 webstite chính thức, nó sẽ không hiển thị trên google search khi feng tra trên google. Nó chỉ là một tên miền con của người hướng dẫn trong video. Đây là cái giá của website miễn phí.
 • Website của feng chỉ dùng được những giao diện có sẵn, khó thiết kế theo như ý của feng.
 • Website chạy khá chậm khi feng cài đặt nhiều plugin khác, nhưng vẫn đủ cho feng trải nghiệm.

Tạo một website miễn phí

Feng chỉ cần xem từ đầu đến phút thứ 14:05 là feng có thể tự tạo cho mình một website rồi. Từ phút 14:05 trở đi thì người ta hướng dẫn mình mua domain ( tên miền ). Nhưng tôi khuyến khích không nên mua, bây giờ feng nên xài cách miễn phí và trải nghiệm thử trước đi.

Làm sao để có một website chính thức ?

Đó là feng phải mua tên miền ( domain ) và hositng. Xong rồi sử dụng wordpress để xây dựng trang web của mình thì lúc đó website của feng mới thực sự có mặt trên internet. Như anh trên video làm đấy, từ phút thứ 14:05 là ảnh mua tên miền và hosting rồi trỏ tên miền về hosting mới mua. Lúc đó là website của feng đã có thể xuất hiện trên internet rồi.

Bài viết sau tôi sẽ hướng dẫn feng mua hosting ngon bổ rẻ hơn. Nhưng mà feng thích mua hositng godaddy như anh trên video thì cũng không sau, đó là lựa chọn của feng.

Đừng dại dột mà mua tên miền, xong rồi cho nó vào cái hosting free nhá. Website của feng sẽ thực sự có mặt trên internet, nhưng mà nó chậm lắm, khó xài nũa. Muốn ok thì phải mua hositng luôn.

CEWTPAmWAAA1bEF
Hình ảnh của tôi lúc trước đã từng làm vậy

Cuối bài

Nếu thấy hữu ích, feng có thể đánh giá bình luận cho tôi biết để cải thiện tốt hơn.

 • Đọc thêm nhiều bài viết khác của nthuan.
 • Theo dõi fandpage của tôi tại đây.

Cheers

Leave a Comment

Your email address will not be published.