nthuan – Blogger

Tuổi Trẻ #2

Chia sẻ
Mời feng đánh giá

Bài viết trước ta đã nói nghe về sự kiểm chứng của B thực sự về tuổi trẻ, vậy sau 1 năm thì giờ đây B như thế nào, đón xem nhé……..

Bài viết trước: Tuổi trẻ

B giờ đây như thế nào?

Nhận thấy những thứ khó khăn và “kỹ năng” nhân vật của mình còn quá kém, B quyết định “chui vào hang tu luyện” để rèn rủa bản thân. Nhờ đại dịch covid mà việc “vào hang tu luyện” của B cũng dễ dàng hơn rất nhiều. B tìm hiểu về đạo phật, chuyên tập thể dục thể thao hơn để nâng cao thể chất, chủ yếu là hít đất và chạy bộ. Tiếp theo B học cách hiểu rõ bản thân của B hơn, để biết cơ thể B cần gì và mong muốn điều gì, B hạn chế giao du với bạn bè xung quanh. Nhờ vậy mà bây giờ B hiểu bản thân nhiều hơn, dễ kiểm soát suy nghĩ của mình, không bị suy nghĩ lung tung nữa.

Do hiểu mình nên B biết B cần gì nhất lúc bấy giờ, B cần thêm nhiều kiến thức, kỹ năng và 1 cơ thể khỏe mạnh – cùng với 1 tinh thần cũng khỏe mạnh luôn. Việc có bạn gái, tình yêu đối với B hiện giờ là không cần thiết. B không cần phải có những người bạn chia sẻ nỗi buồn, không cần người tâm sự. B có thể 1 mình chịu đựng và vượt qua sự cô đơn nên thành ra B trở thành con người thích không gian riêng tư. Điều quan trọng nhất với B hiện giờ là có nghề và những kỹ năng có thể kiếm ra tiền, đơn giản vậy thôi. Chúng ta không thể chọn tình yêu và sự nghiệp cùng lúc được, chúng ta không có nhiều sức lực và tinh lực như thế để làm cả 2 việc. Vào 1 thời điểm nhất định nào đó, chúng ta chỉ tập trung vào một thứ thôi. Nếu làm cả 2, ta sẽ mất tất cả mà không có được gì……

Vậy tuổi trẻ là gì?

Đối với B thì tuổi trẻ là những tháng ngày đau khổ, buồn bã khi nhận ra thế giới không vận hành như truyền thông đã mô tả. Ví dụ như tôi cho bạn, bạn phải cho lại tôi – đấy là công bằng. No no no, feng cho người khác và người khác cho lại feng hay không thì đó là quyền người ta, chúng ta không thể ép buộc họ phải cho lại được. Tuổi trẻ là quảng thời gian ta tập làm quen với thế giới khắc nghiệt này, chịu những cú sốc và tìm cách vượt qua nó – chuỗi ngày vượt khó. Đó là những ngày nghĩ ra các ý tưởng và tạo nên bussiness nhỏ từ những ý tưởng đó. Kiên trì bám trụ dù mọi người xung quanh ai cũng cho là sẽ không thành công. Tóm lại, tuổi trẻ của B bây giờ chỉ là những ngày cố gắng không ngừng nghỉ, tập trung và hoàn thiện bản thân, làm điều mình thích – cần, nói vậy thôi nhưng tự tay kiếm tiền khó lắm hự hự………….

tuoi tre 3
B khi mới nhận ra game đời

Cuối bài

  • Đọc thêm nhiều bài viết khác của nthuan.
  • Theo dõi fandpage của tôi tại đây.

Cheers

Leave a Comment

Your email address will not be published.