nthuan – Blogger

Tuổi Trẻ

Chia sẻ
5/5 - (1 vote)

Ai cũng có cho mình khoảng thanh xuân, tuổi trẻ của chính mình. Nhưng vì truyền thông hiện nay nên B đã có cái nhìn ảo tưởng về tuổi trẻ và đã trả giá cho những sai lầm của mình. Hãy cùng tìm hiểu tuổi trẻ của B nào……..

Tuổi trẻ của B

Là 1 sinh viên năm 1 đại học. B luôn ấp ủ cho mình rất nhiều ước mơ và hoài bão để thực hiện. Nhưng khi dấn thân thực hiện thì B đã nhận ra rất nhiều điều bất ngờ và thật khó chấp nhận.

Chuyện tình yêu

Tuổi trẻ là lúc yêu một người ta không vụ lời, đúng thật như vậy nhưng sau một vài mối tình tan vỡ. B nhận ra tình cảm cũng phải cần vật chất, và vật chất là bệ đỡ, là cơ sở cho tình yêu bền vừng và thăng hoa hơn. Việc sinh viên nghèo cân nhắc việc dẫn bạn gái đi ăn những nơi đắt hơn 1 tý, sạch sẽ hơn 1 tý so với 1 quán vỉa hè thì đó cũng là 1 bài toán trăn trở trong đầu của B. B thấy chạnh lòng khi không mua được gì cho người yêu, một món quà đàng quàng cũng chả thế tặng được. Lâu lâu chỉ là một nhánh bông hồng nhỏ mà thôi.

B nghĩ rằng người ấy là cả thế giới với B, thiếu cô ấy B sẽ khó lòng mà hạnh phúc được. B dành tất cả thời gian rảnh của mình để được gần người ấy, gác lại việc học hành, chạy bộ, gym……..B đã sa ngã vào cái tình yêu và lý tưởng tào lao ấy, B đã trở thành dim sump. Cũng chính từ lý tưởng, suy nghĩ đó mà khi người ấy rời xa B, B trở thành con người lầm lì, mất đi tất cả sức sống và năng lượng. Kéo theo chuỗi ngày ảm đảm của B trong khoảng thời gian dài. B trở thành con nghiện pỏn và xuống dốc không phanh từ đó.

Chuyện bạn bè và học hành

Ai cũng mong có nhiều bạn bè, B cũng vậy. B kết bạn với thật nhiều người, giành nhiều thời gian để giao du với họ. Họ rủ đi đâu cũng đi, ăn nhậu ngày qua ngày. Cuối cùng B nhận ra rằng họ chỉ lướt qua mà thôi, họ bốc hơi khỏi cuộc đời B và để lại B với những triệu chứng về gan, thận cùng với một đống vấn đề khác liên quan đến sức khỏe.
B nghĩ rằng ai bạn bè là có nghĩa vụ phải giúp đỡ nhau nhưng bạn và bè B còn không phân biệt được hự hự. B cho rằng thầy cô phải hướng dẫn tận tay thì mới làm tròn chức trách của họ. Dẫn đến B học hành 1 cách thụ động, cái gì cũng chậm hơn các bạn, và cũng do các chuyện tình cảm kéo theo nên hiệu suất thấp rõ rệt.

Đi phượt

Việc đi phượt, sáng thức dậy ở một nơi nào đó thực ra nghe cũng hay đấy. Nhưng tiền đâu mà thuê nhà nghỉ, khách sạn, tiền đâu để đi ăn uống thì truyền thông không bao giờ nói hự hự. Khi lên kế hoạch thì bài toán chi phí sẽ khiến B ra quyết định hủy hết 90% kế hoạch của anh ấy.

Bên cạnh đó, còn không nói đến việc đi xa có an toàn không, tiền bảo dưỡng xe, trang thiệt bị để có 1 chuyến đi an toàn ra sao, truyền thông đều không nói. B luôn nghĩ leo lên đỉnh núi thì tuyệt vời lắm, nhưng leo như thế nào để an toàn để không bị lên báo thì B chả biết. Đến lúc thực hiện thì toang ngay, leo chưa được 1/3 đã đi về vì nỗi sợ….

Kiếm tiền

Đi làm thực tế, làm những công việc tay chân như bưng bê, bảo vệ, tiệc cưới……..thì B mới nhận ra kiếm tiền khó khăn như thế nào. Cảm giác bất công, bất lực khi thấy công sức mình bỏ ra không xứng đáng. Bỗng 1 phút giây nào đó, B chợt nhận ra tuổi trẻ không đẹp như những gì truyền thông hoặc các tác phẩm âm nhạc đã diễn tả.

pngwing.com
Thanh niên B sau khi trải 1 vài biến cố

Cuối bài

  • Đọc thêm nhiều bài viết khác của nthuan.
  • Theo dõi fandpage của tôi tại đây.

Cheers

Leave a Comment

Your email address will not be published.